Hệ vi sinh khoang miệng và men vi sinh
Vi khuẩn là một phần chính của môi trường miệng, nơi cùng lúc tồn tại hơn 800 loài vi khuẩn khác nhau, chỉ với 1ml nước bọt đã chứa trên 1 triệu vi khuẩn, khiến cho khoang miệng là nơi có quần thể vi khuẩn đa dạng nhất trong cơ thể con người.
Giả thiết về hệ vi sinh khoang miệng cho thấy phần lớn các bệnh về răng miệng (sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu, hôi miêng,...) đều bắt nguồn từ sự rối loạn cân bằng và đa dạng trong màng sinh học. Vi khuẩn khoang miệng tồn tại ở cả 3 dạng: vi khuẩn có hại, vi khuẩn có lợi và vi khuẩn trung tính. Khi hại khuẩn chiếm ưu thế về số lượng và chủng loại chính là lúc xuất hiện các bệnh răng miệng và ngược lại.
Hiệu ứng metabolic
Từ đầu những năm 2000, các nhà khoa học của Đại học Keio (Nhật Bản) đã phát hiện và đề xướng Hiệu ứng Metabolic Domino với nội dung:
Hiệu ứng này sau đó đã được các nhà khoa học trên thế giới chứng minh qua nhiều nghiên cứu khoa học.
men vi sinh
Probiotic (Men vi sinh) là vi khuẩn có lợi giúp loại trừ vi khuẩn gây bệnh bằng các cơ chế cạnh tranh thức ăn, môi trường sống, sản sinh hoạt chất ức chế, gia tăng sức đề kháng cho cơ thể...Hầu hết vi khuẩn thân thiện này thuộc nhóm lactic acid (Lactobacillus), tồn tại trong cơ thể từ khi mới sinh ra và mất dần trong quá trình trưởng thành.
cơ chế hỗ trợ của men vi sinh
trong môi trường miệng
Sử dụng men vi sinh hằng ngày cung cấp lượng lớn lợi khuẩn có thể khôi phục được sự cân bằng vi sinh vật, từ đó tái tạo hệ sinh thái khỏe mạnh trong môi trường miệng. Việc sử dụng liệu pháp sinh học bổ sung men vi sinh này được gọi là liệu pháp vắc xin vi khuẩn. Liệu pháp này được cho là tối ưu ngoài tính hiệu quả còn bởi độ an toàn, khi chỉ sử dụng các lợi khuẩn sống được tìm thấy trong chính cơ thể người, không kèm theo dược liệu hay các thành phần kích ứng. Phù hợp sử dụng lâu dài cho tất cả các đối tượng
ỨNG DỤNG MEN VI SINH BIOGAIA PRODENTIS TRONG THỰC TẾ
BioGaia ProDentis chứa Lactobacillus reuteri Prodentis (độc quyền) là sự kết hợp của hai chủng Lactobacillus reuteri DSM 17938 và Lactobacillus reuteri ATCC PTA 5289 có nguồn gốc từ sữa mẹ và nước bọt con người. Hai chủng này được lựa chọn và kết hợp bởi tính chất cộng sinh khoang miệng, tạo màng sinh học và chống viêm cực kì hiệu quả.
ATCC PTA 5289 L.reuteri
DSM 17938
Ngoài ra, một đặc điểm ưu việt khác của chủng L.reuteri Prodentis chính là khả năng “dẫn dắt” các vi khuẩn trung tính chuyển biến thành những vi khuẩn tốt cho miệng và cơ thể.