HOTLINE: 028.7108.0099

title_about

Từ những năm 1990, các nhà sáng lập của BioGaia AB đã bắt đầu với ý tưởng sử dụng probiotic (lợi khuẩn) như một sự thay thế tự nhiên cho kháng sinh. Lúc ấy Giám đốc nghiên cứu của BioGaia - Tiến sĩ Ivan Casas quyết định tìm hiểu sâu hơn về Lactobacillus reuteri trong cơ thể người. Thời điểm đó Lactobacillus reuteri chỉ được tìm thấy trong đường ruột, nhưng ông tin rằng chủng lợi khuẩn này hình thành bằng cách truyền tự mẹ sang con. Từ đó, Ivan bắt đầu phân tích nguồn sữa mẹ ở Mỹ, nơi ông sinh sống, cũng như từ các bà mẹ ở Nam Mỹ mà không tìm thấy bất kỳ Lactobacillus reuteri nào.

Trong một tai nạn trượt tuyết tại Peru, Ivan vô tình gặp ngôi làng của những người dân da đỏ di cư. Điều làm ông ngạc nhiên nhất là người dân sống tại nơi khắc nghiệt này lại có một sức khỏe đáng kinh ngạc, từ trẻ em cho đến người lớn tuổi. Từ mẫu sữa mẹ xin đc, Ivan và cả những người phụ nữ cho sữa khi đó, không ngờ rằng đó sẽ là mẫu sữa thay đổi số phận của Biogaia và có vai trò vô cùng to lớn trong ngành y học thế giới, thay đổi quan điểm điều trị của các bác sĩ và cải thiện sức khỏe cho hàng triệu triệu người.
Tất cả những mẫu đó đều chứa nhiều chủng Lactobacillus reuteri. Ngay sau đó, Ivan đã phân lập ra được Lactobacillus reuteri DSM17938, ATCC PTA 6475. Hai trong 3 chủng này hiện vẫn đang được lưu trữ lại ngân hàng chủng chuẩn Hoa Kỳ.

Năm 2003 , Lactobacillus reuteri ATCC PTA 5289 được Giáo sư Hiroki Nikawa đại học Hiroshima, Nhật Bản phân lập thành công, từ mẫu nước bọt của một phụ nữ lớn tuổi nhưng có tình trạng sức khỏe răng miệng tốt đến kinh ngạc.

Sự kết hợp hai chủng Lactobacillus reuteri DSM 17938ATCC PTA 5289 đã tạo nên chủng Lactobacillus reuteri ProDentis độc quyền của BioGaia về chăm sóc và bảo vệ sức khỏe răng miệng, và cũng là thành phần chính của sản phẩm BioGaia ProDentis.

Câu chuyện về BioGaia ProDentis tại Việt Nam

Ts-Wakumoto

Năm 2015, chúng tôi, ban điều hành MTC Pharma, có dịp gặp gỡ và làm việc với tiến sĩ bác sĩ Masahiko Wakumoto (ICD Fellow, Giám đốc bệnh viện nha khoa Wakumoto (Tokyo, Nhật Bản), Giảng viên đại học Showa, kiêm chủ tịch Asean Dental Network (Nhật Bản). Là một người sinh ra trong một gia đình giàu truyền thống và nổi tiếng trong lĩnh vực nha khoa tại Nhật Bản, ông mong muốn có thể đem những kỹ thuật và phương pháp tiên tiến trên thế giới và Nhật Bản trong lĩnh vực nha khoa để góp phần tăng cường việc bảo vệ sức khỏe răng miệng cho cộng đồng tại Việt Nam.

Một trong những giải pháp đó, mà cả chúng tôi và tiến sĩ Wakumoto rất tâm huyết, đó chính là phòng chống bệnh về sâu răng, nha chu và viêm nướu bằng việc dùng sản phẩm BioGaia ProDentis vốn đã và đang được áp dụng rộng rãi tại các bệnh viên nha khoa tại Nhật Bản. Tiến sĩ Wakumoto đã trực tiếp tiến hành điều trị cho rất nhiều bệnh nhân tại Nhật Bản trong đó có sử dụng BioGaia ProDentis như một biện pháp hỗ trợ rất hiệu quả và hoàn toàn an toàn cho bệnh nhân.

Và cuối cùng, trong năm 2017, dòng sản phẩm BioGaia ProDentis đã chính thức được phân phối tại Việt Nam với hy vọng đóng góp một phần vào công tác chăm sóc sức khỏe răng miệng của người Việt Nam.

Câu chuyện về BioGaia ProDentis tại Việt Nam

MTC-Pharma-Post

Công ty TNHH MTC Pharma là đối tác độc quyền nhập khẩu và phân phối sản phẩm BioGaia ProDentis của BioGaia tại thị trường Việt Nam. MTC Pharma chuyên nhập khẩu và phân phối sản phẩm nha khoa, với phương châm mang đến cho người tiêu dùng Việt Nam những giải pháp chăm sóc sức khỏe răng miệng tiên tiến, an toàn và hiệu quả với giá cả hợp lý nhất.

 

Với phương châm trên, các sản phẩm do MTC Pharma phân phối luôn phải là những sản phẩm tiên tiến, được chứng minh hiệu quả qua nghiên cứu lâm sàng tại cái trung tâm nghiên cứu uy tín của các nước phát triển. Ngoài ra, đội ngũ điều hành và cố vấn khoa học của MTC Pharma là các tiến sĩ, bác sĩ, dược sĩ giàu kinh nghiệm và tâm huyết với sức khỏe cộng đồng trong lĩnh vực nha khoa và dược phẩm tại Việt Nam và Nhật Bản.

các đối tác phân phối sản phẩm